Thói quen khiến số đông mãi vẫn không thể làm giàu, chưa thay đổi thì chưa thể "phất lên"

.
TIN MỚI

Tom Corley là triệu phú tự thân, tác giả sách bán chạy chuyên nghiên cứu về cuộc sống và những thói quen của người giàu. Sau hơn 5 năm nghiên cứu về thói quen hàng ngày của hàng trăm người giàu nhất thế giưới, ông đã cho ra mắt 2 cuốn sách "Thói quen của người giàu" và "Thay thói quen, đổi cuộc đời". Nội dung của 2 cuốn sách đúc kết những điều quan trọng về người giàu và những thói quen giúp họ giàu có Tom rút ra từ nghiên cứu của mình.

Trong quá trình nghiên cứu, Tom đã hiểu rằng, những triệu phú, tỷ phú tự thân đã áp dụng những thói quen cụ thể giúp họ đạt được ước mơ và mục tiêu. Đó là các thói quen dưới đây:

- Trải nghiệm: Thử những điều mới met để khám phá ra tài năng hay đam mê ẩn giấu trong con người.

- Đọc sách: Mỗi ngày dành ra hơn 30 phút để tự đọc, tự học.

- Xây dựng mối quan hệ phong phú: Kết nối và xây dựng mối quan hệ với đúng người (người thành công, những triệu phú trong tương lai) sẽ đem lại nhiều cơ hội bất ngờ.

- Thiết lập mục tiêu: Đặt ra các mục tiêu nhỏ để từng bước đạt được mục tiêu lớn hơn là chiến lược mà các triệu phú tự thân áp dụng.

- Tính toán trước các rủi ro: Trước khi bắt tay vào bất cứ điều gì, những người thành công luôn tính toán kỹ và lường trước các rủi ro có thể xảy ra. Muốn đầu tư tự tin, bạn phải "làm bài tập" nhiều lần trước khi rót tiền.

Ngoài ra, người giàu còn có rất nhiều thói quen khác nữa, mỗi thói quen góp phần định hình cuộc sống thành công của họ.

Đối ngược lại với những người giàu, những người mãi chịu cảnh nghèo hạn là những người có thói quen "không làm gì cả". Họ không đọc sách, không tập thể dục hay ăn uống lành mạnh. Những người nghèo thích ngủ nướng hơn là dậy sớm để cải thiện cuộc sống của mình. Họ không tiết kiệm, không quyết đoán cũng không chủ động tạo dựng các mối quan hệ có lợi trong cuộc sống. Họ không có mục tiêu, chỉ sống qua ngày và chẳng mấy khi làm tự thiện...

Không có thói quen làm điều gì cả dẫn đến họ luôn yếu thế trong mọi cuộc tranh đấu của cuộc sống. Họ không có tiền để đầu tư tài chính, sức khỏe không tốt dẫn đến phải chi trả nhiều tiền cho việc chữa bệnh, chăm sóc y tế và cũng chẳng có các mối quan hệ để tìm kiếm sự hỗ trợ khi gặp khó khăn và tìm được các cơ hội mới.

Thói quen không làm gì cả cũng như một tấm gương, chúng phản ánh lại cuộc sống của chính bạn - không có gì cả, không có hoạt động nào cả. Bức tranh cuộc sống của bạn không chỉ là những điều bạn đã đạt được mà còn là những thứ bạn đã chọn không thực hiện.

Bà chủ đế chế thời trang trị giá 28 triệu USD bỏ đại học ngay ngày đầu, từng bước xây dựng sự nghiệp: "Tôi không muốn lãng phí chút thời gian nào cả"

Minh An

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Nguồn: cafef.vn