Tỷ phú Nga đứng sau ứng dụng hẹn hò lớn nhất thế giới

.

Andrey Andreev đã xây dựng thành công 5 ứng dụng hẹn hò online, trong đó App Badoo thu hút 380 triệu người dùng trên 190 quốc gia.

Một trong số đó là Badoo - ứng dụng hẹn hò lớn nhất thế giới với 380 triệu người đăng ký, sử dụng 47 ngôn ngữ và có mặt ở 190 quốc gia. Các ứng dụng của ông có liên kết và chia sẻ lợi nhuận với nhau. Badoo đang nắm giữ 79% cổ phần của Bumble - ứng dụng hẹn hò trực tuyến tăng trưởng nhanh nhất của Mỹ. Các ứng dụng hẹn hò này chiếm phần lớn trong khối tài sản 1,5 tỷ USD của Andreev, theo thống kê của Forbes.

Là người xây dựng các nền tảng giúp mọi người kết nối và tương tác, nhưng trong nhiều năm qua, Andreev luôn duy trì cuộc sống kín đáo và hiếm khi xuất hiện trên báo chí. Forbes Nga từng gọi ông là "Doanh nhân bí ẩn nhất phương Tây".

Tỷ phú Nga đứng sau ứng dụng hẹn hò lớn nhất thế giới - Ảnh 1Phóng to

Andrey Andreev hiện sở hữu tài sản 1,5 tỷ USD - Ảnh: The Times

Andreev tên thật là Andrey Ogandzhantyants, sinh ra trong một gia đình có cả cha lẫn mẹ đều là nhà khoa học. "Niềm đam mê dành cho công nghệ của tôi nảy nở từ rất sớm. Bố tôi làm công việc liên quan tới lĩnh vực này, vì vậy trong căn nhà ở Moscow của chúng tôi luôn có hàng triệu thứ đồ chơi", Andreev cho hay.

Năm 1999, Andreev xây dựng công ty phần mềm SpyLog cho phép các nhà quản trị web theo dấu những người đã truy cập vào website của mình. "SpyLog là ông tổ của Google Analytics", Andreev nói. Dù không có ý nói Google sao chép phần mềm này nhưng ông tin rằng họ lấy cảm hứng từ nó. Larry Page và Sergey Brin thành lập Google vào năm 1998 và cho ra đời Google Analytics năm 2005. Năm 2001, Andreev rời khỏi SpyLog với một khoản tiền lớn không được tiết lộ.

Andreev chuyển tới sống tại London 10 năm trước. Ông thành lập Badoo vào năm 2006 ở Tây Ban Nha nhưng tới tận năm 2009 với ra mắt với trụ sở tại London và một văn phòng ở Moscow. Hiện starup này có thêm văn phòng tại Malta và Mỹ. 

Hiện nay, Badoo có hơn 300 nhân viên - trong đó 80 người là nữ giới, đồng thời hỗ trợ vận hành các ứng dụng khác gồm Huggle, Chappy và Bumble.

Ứng dụng lớn nhất Badoo vừa ra mắt tính năng nhận diện khuôn mặt vào cuối năm 2017. Tính năng này cho phép người dùng đăng tải hình ảnh của người họ thích và tìm kiếm những người dùng Badoo khác có ngoại hình tương tự.

Andreev cho rằng, dù đã phát triển 11 năm nhưng Badoo vẫn hoạt động như một dự án khởi nghiệp khi ban lãnh đạo lắng nghe ý kiến cải tiến của từng nhân viên. Công ty liên tục thử nghiệm, sửa chữa sai lầm, từ đó tạo ra chức năng mới cho ứng dụng

Kiều Trang (T/h)

Nguồn: www.doisongphapluat.com