SpaceX chọn tỷ phú Nhật Bản cho chuyến du lịch vòng quanh mặt trăng đầu tiên

.

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa - người sáng lập của hãng bán lẻ Zozo - sẽ trở thành du khách đầu tiên du lịch mặt trăng trên tàu vũ trụ của startup hàng không vũ trụ SpaceX, thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk.

   Yusaku Maezawa.

Maezawa, 42 tuổi, người sáng tác nhạc rock và là nhà sưu tập nghệ thuật cao cấp. Ông cho biết sẽ mời 6 - 8 người gồm nghệ sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế và những người sáng tạo khác cùng đi với ông trong chuyến hành trình dài cả tuần này.

Maezawa được Forbes ước tính trị giá 2,9 tỉ USD, đứng vị trí số 18 trong những người giàu nhất Nhật Bản. Ông vào danh sách các tỷ phú thế giới lần đầu năm 2015, với giá trị tài sản thời điểm đó là 1,3 tỉ USD. 

"Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm này với càng nhiều người càng tốt. Vì vậy, tôi chọn để đi đến mặt trăng với các nghệ sĩ" - Maezawa nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai.

  Elon Musk thông báo Yusaku Maezawa là hành khách tư nhân đầu tiên trong chuyến đi vòng quanh mặt trăng.

Chuyến đi mất 4 hoặc 5 ngày, Maezawa sẽ bay trên Big Falcon Rocket, hoặc BFR, một hệ thống tàu vũ trụ mới mà SpaceX đang xây dựng. 

  Tên lửa Big Falcon của SpaceX. 

Chủ tịch SpaceX - Gwynne Shotwell cho biết, bà hy vọng phi thuyền sẽ thực hiện các chuyến bay thử nghiệm ngắn vào năm tới.
Shotwell cũng cho biết tên lửa đầy đủ có thể đạt được quỹ đạo lần đầu tiên vào năm 2020 và có thể cung cấp hàng hóa cho mặt trăng hoặc sao Hỏa vào năm 2022.

Còn Musk cảnh báo tại cuộc họp báo rằng, SpaceX không chắc chắn về thời điểm 2023 cho sứ mệnh du lịch mặt trăng. Ông cho biết, SpaceX đã cập nhật thiết kế cho tên lửa BFR lần thứ ba trong 3 năm. Các bản thiết kế mới nhất đánh dấu thiết kế chính thức của tên lửa này, dự kiến ​​sẽ có giá khoảng 5 tỉ USD.

Khi được hỏi lý do tại sao công ty vẫn thực hiện thay đổi, Musk cho biết, ông "không thích tính thẩm mỹ" của phiên bản trước. Thiết kế mới "có thể tốt hơn," nhưng "nó hơi rủi ro về kỹ thuật" - Musk nói.

Phương Đỗ (Theo CNN) 18/09/2018 | 14:55
 
 
 
 
SpaceX tỷ phú du lịch vũ trụ
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngàyCông nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày
  • Công nghệ 360: NASA công bố bằng chứng cho thấy mặt trăng Enceladus của Sao Thổ có đủ các yếu tố để tồn tại sự sốngCông nghệ 360: NASA công bố bằng chứng cho thấy mặt trăng Enceladus của Sao Thổ có đủ các yếu tố để tồn tại sự sống Công nghệ 360: NASA công bố bằng chứng cho thấy mặt trăng Enceladus của Sao Thổ có đủ các yếu tố để tồn tại sự sống
  • Đằng sau Mạnh "gắt" là chàng trai sống tình cảm, nhỏ nhẹ như con gáiĐằng sau Mạnh "gắt" là chàng trai sống tình cảm, nhỏ nhẹ như con gái Đằng sau Mạnh "gắt" là chàng trai sống tình cảm, nhỏ nhẹ như con gái
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn