Thị trường 24h: Dự án chung cư vẫn trống nhà trẻ, trường học; Ôtô mới lẫn cũ đều khan hàng

.

​Dự án chung cư vẫn trống nhà trẻ, trường học; Toyota đổ một tỉ USD vào Grab; VN-Index có phiên giảm mạnh nhất từ đầu tháng 6 ...là những tin chính có trong tin thị trường hôm nay.

Dự án chung cư vẫn trống nhà trẻ, trường học

Hà Nội đang quy hoạch thiếu đồng bộ, làm ngơ cho các dự án, chung cư cao tầng xây dựng ồ ạt mà bỏ quên hạ tầng giao thông, xã hội đi kèm. Trước thực trạng này, nhiều cơ quan, ban, ngành, các Hiệp hội đề nghị xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư.

  Hà Nội đang quy hoạch thiếu đồng bộ, làm ngơ cho các dự án, chung cư cao tầng xây dựng ồ ạt mà bỏ quên hạ tầng giao thông, xã hội đi kèm (Ảnh minh họa). 

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, hiện nay trên địa bàn thành phố có 384 dự án đã được giao đất để thực hiện đầu tư xây dựng. Trong đó, 299 dự án đang triển khai, đặc biệt là có 15 dự án đầu tư xây dựng chưa quy hoạch bảo đảm đồng bộ hạ tầng xã hội (nhà trẻ, trường học) so với tiến độ xây dựng nhà ở trong dự án. Trong số này, quận Nam Từ Liêm có nhiều dự án nhất, gồm...(Xem chi tiết tại đây)

Toyota đổ một tỉ USD vào Grab

  Grab cho biết sẽ nhận được một tỉ USD đầu tư từ hãng xe Nhật - Toyota Motor để mở rộng sự hợp tác sẵn có và tìm hiểu các chiến lược mới trong khu vực. 

Với khoản đầu tư lớn nhất của một hãng ôtô vào thị trường đi chung xe như vậy, Grab tin sẽ có cơ hội mở rộng danh mục dịch vụ. Hiện tại, ngoài đặt xe, Grab còn cung cấp...(Xem chi tiết tại đây)

VN-Index có phiên giảm mạnh nhất từ đầu tháng 6

Mất hơn 18 điểm do xuất hiện lực bán mạnh của nhiều cổ phiếu, VN-Index đã có một phiên giảm mạnh nhất từ đầu tháng 6 trở lại đây.

Theo VTV, sắc đỏ bao trùm lên hầu hết nhóm cổ phiếu trụ cột, ngân hàng và dầu khí là hai nhóm giảm mạnh nhất. Các mã như BID, GAS, HDB, PVD, TCB… đều giảm trên 3%. Tác động lớn nhất tới thị trường là GAS với mức giảm 5,1% xuống còn 92.200 đồng.

Cả ôtô mới lẫn cũ đều khan hàng

   Ảnh VTV. Các đại lý kinh doanh ôtô dự báo phải đến cuối năm, xe nhập khẩu mới về Việt Nam với số lượng lớn.

Không chỉ ôtô đời mới nhập khẩu đang khan hiếm hàng do thủ tục khắt khe của Nghị định 116/2017 mà cả những mẫu ôtô đã qua sử dụng cũng hết hàng, khách đặt mua phải chờ đợi, trả thêm tiền. 

Tesla bất ngờ tuyên bố cắt giảm hơn 4.000 việc làm

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa. Đang nỗ lực chạy đua mở rộng sản xuất nhưng mới đây hãng xe điện Tesla đã có quyết định bất ngờ khi sa thải hơn 4.000 việc làm, tương đương 9% số lao động tại công ty này.

Hầu hết các vị trí bị cắt giảm là những người lao động trả lương cố định theo tháng. Dù vậy, Tesla vẫn sẽ có số lượng lao động lớn hơn so với năm 2017 nhờ các tuyển dụng từ đầu năm nhằm phục vụ cho việc sản xuất dòng xe giá rẻ Model 3.

Đ.Phương 13/06/2018 | 20:23
 
 
 
 
Kinh tế trong ngày, Thị trường, Thị trường trong ngày, Tin thị trường 24h, Tin thị trường ngày hôm nay, Tin tức 24h
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • “Việt Nam vô địch rồi! Cảm ơn thầy Park và các cầu thủ!"“Việt Nam vô địch rồi! Cảm ơn thầy Park và các cầu thủ!" “Việt Nam vô địch rồi! Cảm ơn thầy Park và các cầu thủ!"
  • Quang Hải nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018Quang Hải nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 Quang Hải nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018
  • Người hùng Anh Đức: “Trận đấu tuyệt vời, tuyệt vời và tuyệt vời!"Người hùng Anh Đức: “Trận đấu tuyệt vời, tuyệt vời và tuyệt vời!" Người hùng Anh Đức: “Trận đấu tuyệt vời, tuyệt vời và tuyệt vời!"
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn