Vật liệu thông minh xây đô thị bền vững

.

Khái niệm đô thị thông minh đã không còn xa lạ với nhiều nước trên thế giới và đang dần trở nên quen thuộc tại Việt Nam. 

Theo các chuyên gia đô thị, xây dựng các công trình thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng các nguyên vật liệu tiên tiến và các giải pháp năng lượng tối ưu là một trong những chìa khóa cho phát triển bền vững của các đô thị thông minh.

Giấc mơ về những công trình xanh

Sử dụng vật liệu thân thiện môi trường hay còn gọi là vật liệu xanh trong xây dựng đang trở thành xu hướng tất yếu tại Việt Nam hiện nay. Quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 cũng chỉ rõ, ngành sản xuất vật liệu xây dựng hướng tới phát triển bền vững trên cơ sở sử dụng tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Trong các vật liệu xây dựng, ngành công nghiệp sơn trang trí tại Việt Nam đang phát triển rất sôi động và với nhiều tín hiệu lạc quan. Bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu, trong những năm qua, ngành công nghiệp sơn của Việt Nam tiếp tục có sự tăng trưởng vượt bậc.

Cụ thể, thị trường sơn tại Việt Nam có hàng trăm nhà sản xuất, gồm cả trong nước và nước ngoài. Những năm qua, đã có không ít hãng sơn hướng đến tiêu chí phát triển bền vững của các đô thị thông minh thông qua các dòng sơn thân thiện môi trường, tối ưu hóa các công năng.

Theo bà Pamela Phua - Tổng Giám đốc Công ty AkzoNobel Việt Nam (công ty chuyên về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất thương hiệu sơn Dulux) - người tiêu dùng, đặc biệt là các chủ dự án xây dựng lớn đang càng ngày càng ưa chuộng những sản phẩm sơn đa dạng sắc màu, chủng loại, thân thiện với môi trường.

Tại Hội thảo “Smart City - Sustainable City” (Xây dựng đô thị thông minh - Hướng đến phát triển bền vững”) do AkzoNobel tổ chức diễn ra mới đây tại Hà Nội, một số doanh nghiệp cũng đã không ngần ngại thừa nhận rằng, việc tìm kiếm các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, phù hợp cho từng loại công năng, trong đó sơn phủ làm họ tốn khá nhiều công sức.

Dulux Professional mới - giải pháp tối ưu cho phát triển bền vững

Lấy phát triển bền vững là giá trị cốt lõi trong chiến lược kinh doanh, nhiều năm qua, AkzoNobel với các sản phẩm thuộc dòng sơn Dulux Professional luôn là lựa chọn đáng tin tưởng của các doanh nghiệp Việt.

Các dòng sơn của doanh nghiệp này đều được áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến để giảm thiểu sử dụng nguồn tài nguyên cũng như hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường. Đồng thời, AkzoNobel cũng không ngừng cải tiến công nghệ để Dulux Professional có các tính năng nổi trội như bền màu, loại bỏ hai yếu tố độc hại là chì và thủy ngân để trở nên an toàn với sức khỏe con người và môi trường.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ đó đã giúp cho Dulux Professional được trao chứng nhận Green Label bởi Hội đồng Môi trường Singapore (SEC).

Quay trở lại với nỗi băn khoăn của các doanh nghiệp về một dòng sơn đáp ứng được nhiều loại dự án và vẫn thân thiện với môi trường, theo bà Pamela Phua, nỗi trăn trở của các doanh nghiệp sẽ được giải tỏa khi mới đây, AkzoNobel giới thiệu đến khách hàng tại thị trường Việt Nam những giải pháp tổng thể và đồng bộ về sản phẩm và dịch vụ cho nhu cầu sơn phủ thông qua dòng Dulux Professional mới.

Các sản phẩm được giới thiệu bao gồm: Sơn ngoại thất siêu cao cấp Weathershield FlexiMemBrane và Weathershield TR E2000, sơn kẻ đường Exterior Roadline; sơn nội thất siêu cao cấp Diamond Refresh và sơn dành cho bề mặt gỗ và kim loại Dulux Professional Quick Dry Gloss. Đây là những sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu chuyên môn trong những lĩnh vực dự án đa dạng.

Đánh giá cao những nỗ lực của AkzoNobel, ông Trần Quốc Thái - Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị, Bộ Xây dựng - cho rằng Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn để phát triển các đô thị thông minh. “Chúng tôi rất hoan nghênh sáng kiến của AkzoNobel trong việc định hướng sản phẩm theo hướng phát triển thành phố thông minh và bền vững ở Việt Nam” - ông Trần Quốc Thái cho biết.

Hoài Trâm 04/07/2018 | 10:57
 
 
 
 
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Cầu thủ Anh Đức: Bóng đá khắc nghiệt, đủ đam mê, năng khiếu hãy theoCầu thủ Anh Đức: Bóng đá khắc nghiệt, đủ đam mê, năng khiếu hãy theo Cầu thủ Anh Đức: Bóng đá khắc nghiệt, đủ đam mê, năng khiếu hãy theo
  • Man Utd chính thức sa thải HLV Jose MourinhoMan Utd chính thức sa thải HLV Jose Mourinho Man Utd chính thức sa thải HLV Jose Mourinho
  • Chấm dứt hoàn toàn thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVGChấm dứt hoàn toàn thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG Chấm dứt hoàn toàn thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn