Giá vàng giảm 0,3% trên thị trường châu Á

.

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 10 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.251,43 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng Tám cũng giảm 0,3% và được giao dịch ở mức 1.252,30 USD/ounce.

Theo thông báo mới nhất của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố ngày 10/7, chính quyền nước này sẽ áp thuế 10% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu bổ sung trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc sớm nhất là từ tháng Chín năm nay. Động thái này có thể tiếp tục gia tăng những căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đề xuất áp thuế bổ sung được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/7 đã tiến hành đợt áp thuế đầu tiên đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc và dự kiến tiếp tục áp thuế bổ sung đối với các mặt hàng trị giá 16 tỷ USD của Trung Quốc trong vòng hai tuần sau đó. Ngay sau đó Bắc Kinh cũng thực hiện các biện pháp đáp trả về thuế quan đối với Washington.

Đồng “bạc xanh” mạnh lên sẽ khiến vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Trong khi đó, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares nắm giữ đã giảm 0,22% xuống còn 799,02 tấn trong phiên ngày 10/7.         

Trên thị trường các kim loại quý khác phiên này, giá bạc giảm 0,8% xuống còn 15,92 USD/ounce. Trong lúc giá bạch kim giảm 0,5% và được giao dịch ở mức 837,70 USD/ounce.
 

Nguồn: baotintuc.vn