Algeria dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu đối với nguyên luyện gốm và sành

.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Algeria, ngày 10/10, Bộ Thương mại Algeria thông báo dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu nguyên liệu đầu vào đối với ngành công nghiệp gốm và sành.

algeria do bo lenh cam nhap khau doi voi nguyen luyen gom va sanh
Algeria dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu đối với nguyên luyện gốm và sành

Các công ty và nhà máy Algeria sẽ được phép nhập khẩu những nguyên liệu này từ các nước trên thế giới như Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc. Đổi lại, nhà nhập khẩu sẽ phải trả một loại thuế bằng 6% giá trị nguyên liệu nhập khẩu.

Những nguyên liệu này nếu nhập khẩu để sử dụng trong ngành xây dựng sẽ chịu mức thuế từ 30 đến 200% tùy theo loại sản phẩm.

Việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu này xuất phát từ việc 15 nhà máy sản xuất gốm và sành của Algeria suýt bị phá sản và đóng cửa do thiếu nguyên liệu bởi lệnh cấm nhập khẩu của Algeria kể từ đầu năm 2018.

Xem thêm Xuất khẩu gạo sang Algeria gặp khó, kim ngạch giảm hơn 50% algeria do bo lenh cam nhap khau doi voi nguyen luyen gom va sanh Xuất khẩu gạo sang Algeria gặp khó, kim ngạch giảm hơn 50% Chính sách nhập khẩu mới của Algeria và những tác động tới các nhà xuất khẩu Việt Nam algeria do bo lenh cam nhap khau doi voi nguyen luyen gom va sanh Chính sách nhập khẩu mới của Algeria và những tác động tới các nhà xuất khẩu Việt Nam Thận trọng hàng thủy hải sản bị ách lại khi xuất khẩu sang Algeria algeria do bo lenh cam nhap khau doi voi nguyen luyen gom va sanh Thận trọng hàng thủy hải sản bị ách lại khi xuất khẩu sang Algeria Xuất khẩu cà phê sang Algeria tăng 66% trong 10 tháng đầu năm algeria do bo lenh cam nhap khau doi voi nguyen luyen gom va sanh Xuất khẩu cà phê sang Algeria tăng 66% trong 10 tháng đầu năm

H. Mĩ

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn