Nhập khẩu dầu thô tháng 9 của Trung Quốc lên cao nhất trong 4 tháng

.

Theo đó, nhập khẩu dầu vào Trung Quốc trong tháng trước đạt 37,12 triệu tấn, tương đương 9,05 triệu thùng/ngày, tăng từ mức 9,04 triệu thùng/ngày trong tháng 8 và đánh dấu tháng tăng thứ ba liên tiếp.

Tổng lượng dầu thô nhập khẩu trong 9 tháng đầu năm tăng 9% so với cùng kì năm ngoái lên 336 triệu tấn, tương đương 8,98 triệu thùng/ngày, số liệu hải quan cho biết.

nhap khau dau tho thang 9 cua trung quoc len cao nhat trong 4 thang
Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, một số nhà máy lọc dầu Trung Quốc lo ngại sự gia tăng của giá dầu thế giới sẽ làm giảm biên lợi nhuận của họ.

Giá dầu thô Brent giao sau đạt 80,6 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 12/10, tăng 20% so với đầu năm.

Theo Reuters, thời gian tới, Trung Quốc đã nâng hạn ngạch nhập khẩu dầu của khu vực tư nhân trong năm 2019 nhằm hỗ trợ nhập khẩu dầu.

Tổng lượng khí đốt tự nhiên nhập khẩu trong tháng 9 đạt 7,62 triệu tấn, giảm từ mức 7,76 triệu tấn trong tháng 8, dữ liệu hải quan chỉ ra. Lũy kế đến tháng 9, nhập khẩu khí đốt tự nhiên tăng 34% so với cùng kì năm ngoái lên 64,78 triệu tấn.

Xem thêm Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu dầu thô Mỹ nhap khau dau tho thang 9 cua trung quoc len cao nhat trong 4 thang Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu dầu thô Mỹ Ấn Độ có thể ngưng nhập khẩu dầu thô Iran trong tháng 11 nhap khau dau tho thang 9 cua trung quoc len cao nhat trong 4 thang Ấn Độ có thể ngưng nhập khẩu dầu thô Iran trong tháng 11 Triển vọng xuất khẩu gạo Ấn Độ "mịt mờ" vì lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran nhap khau dau tho thang 9 cua trung quoc len cao nhat trong 4 thang Triển vọng xuất khẩu gạo Ấn Độ "mịt mờ" vì lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran Nhập khẩu dầu thô từ Iran của Ấn Độ giảm gần 16% trong tháng 6 vì lệnh trừng phạt của Mỹ nhap khau dau tho thang 9 cua trung quoc len cao nhat trong 4 thang Nhập khẩu dầu thô từ Iran của Ấn Độ giảm gần 16% trong tháng 6 vì lệnh trừng phạt của Mỹ

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn