“Sản phẩm của Phục Hưng Holdings phải là tâm huyết của cả tập thể”

.
(Xây dựng) - “17 năm hình thành và phát triển là 17 năm ban lãnh đạo Cty kiên định với phương châm “lấy chữ tín làm đầu”. Sản phẩm của Phục Hưng phải là sản phẩm tử tế, là kết quả của sự đầu tư nghiêm túc về chất xám và tâm huyết của cả một tập thể. Định hướng này luôn thôi thúc chúng tôi tự hoàn thiện, đổi mới và nâng tầm, bắt đầu từ chính mình” ông Cao Tùng Lâm - Chủ tịch HĐQT Phục Hưng Holdings chia sẻ.

-->

(Xây dựng) - “17 năm hình thành và phát triển là 17 năm ban lãnh đạo Cty kiên định với phương châm “lấy chữ tín làm đầu”. Sản phẩm của Phục Hưng phải là sản phẩm tử tế, là kết quả của sự đầu tư nghiêm túc về chất xám và tâm huyết của cả một tập thể. Định hướng này luôn thôi thúc chúng tôi tự hoàn thiện, đổi mới và nâng tầm, bắt đầu từ chính mình” ông Cao Tùng Lâm - Chủ tịch HĐQT Phục Hưng Holdings chia sẻ.


Lãnh đạo Bộ Xây đựng và Chủ tịch HĐQT Cty Cao Tùng Lâm thăm hỏi động viên CBCNV tại công trường.

Đây cũng là lý do mà dấu ấn con người Phục Hưng hiện diện ngày càng nhiều ở những công trình lớn, tạo dựng uy tín vững chắc đối với cả chủ đầu tư trong nước lẫn nước ngoài. Hiện, Cty đang thực hiện 23 dự án, trong đó có gói thầu thiết kế - thi công - cung cấp - lắp đặt - nghiệm thu - hoàn công - bảo hành công tác kết cấu và hoàn thiện cơ điện cho Block C, D và K của dự án Kenton Node với tổng giá trị hợp đồng trên 1.300 tỷ đồng; tổng thầu thiết kế, xây dựng CT1 Gamuda Gardens giá trị 1.300 tỷ đồng... Hàng loạt dự án khác do Cty làm tổng thầu thi công cũng bảo đảm tiến độ, chất lượng, được các đối tác đánh giá cao. Không những thực hiện dự án của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, PHC còn được đối tác tin tưởng giao thực hiện những dự án của họ ở nước khác.

“Yêu cầu về quản lý, giải pháp, công nghệ… của các DN nước ngoài đối với nhà thầu rất khắt khe. Nhưng chính điều này đã đốc thúc chúng tôi phải tự đổi mới, nâng cao năng lực bản thân. Và khi đã đáp ứng yêu cầu của họ rồi thì từ đối tác, PHC tự nhiên trở thành người đồng hành của họ, con đường đi cũng dễ dàng hơn” ông Trần Huy Tưởng - Tổng giám đốc Phục Hưng Holdings bộc bạch.

Với điều kiện làm việc luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình sản xuất, dễ xảy ra các tai nạn rủi ro nên trong suốt 17 năm qua, Phục Hưng luôn ưu tiên hàng đầu đối với công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, trong mọi quá trình đầu tư và sản xuất thông qua những hành động, giải pháp cụ thể. Trong công việc hàng ngày, hàng ca lao động của mỗi người lao động, Cty luôn xác định không vì mục tiêu kinh tế mà đánh đổi sức khỏe, tính mạng và sự an toàn của người lao động. Ông Cao Tùng Lâm - Chủ tịch HĐQT Cty cho biết: “Chúng tôi luôn tâm niệm phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường, sức khỏe và tính mạng của người lao động”.


Phục Hưng được chủ đầu tư tin tưởng tại các dự án cao tầng

Hiện nay Phục Hưng đã vươn lên tự tin tổ chức thiết kế - thi công các dự án cao tầng, từ tầng hầm tới các giai đoạn hoàn thiện, tổ chức mặt bằng khá bài bản, thiết bị hiện đại, tổ chức công trường gọn gàng, chất lượng tốt hơn rất nhiều, không thua kém nhà thầu ngoại. Mục tiêu cốt lõi trong công tác AT-VSLĐ của Phục Hưng là “Công tác an toàn độc lập với công tác sản xuất”; “Không để xảy ra tai nạn lao động và rủi ro trong thi công” và “Lấy rác thải, phế thải là thước đo năng lực quản lý sản xuất của cán bộ”. Để thực hiện mục tiêu nói trên, trong những năm qua Cty đã ưu tiên đầu tư cho hệ thống các biện pháp kỹ thuật và giải pháp an toàn, cải thiện điều kiện môi trường làm việc cho người lao động. Phục Hưng cũng chú trọng áp dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng và tiến độ công việc, các phần mềm quản lý được áp dụng toàn diện trong hệ thống. Sắp tới việc đưa công nghệ BIM vào hoạt động sẽ hỗ trợ một cách hữu ích cho công tác quản lý khối lượng, thiết lập biện pháp thi công, giải quyết xung đột thiết kế…

Phục Hưng đã đầu tư đồng bộ các hệ thống làm chủ công nghệ qua đó đẩy nhanh tiến độ thi công (4 - 5 ngày/tầng); nâng cao chất lượng và độ an toàn khối của kết cấu, giảm thiểu các gián đoạn thi công cũng như rác thải công trường. Cty tổ chức tập huấn công tác AT-VSLĐ, phòng chống cháy nổ thường xuyên tại các công trường. Tổ chức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, thay đổi nhận thức về AT-VSLĐ tới từng người lao động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chủ động chấp hành pháp luật về bảo hộ lao động, bảo vệ tính mạng, sức khỏe người lao động, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tài sản của Cty…

Cty thường xuyên tổ chức các đợt công tác học hỏi mô hình về an toàn lao động và cách thức tổ chức sản xuất tại các công trường của đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia… là những quốc gia có chính sách nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động và thường xuyên đổi mới, áp dụng công nghệ tiên tiến trong xây dựng.

Với mục tiêu “Không để xảy ra tai nạn lao động và rủi ro trong thi công” và “Lấy rác thải, phế thải là thước đo năng lực quản lý sản xuất của cán bộ”. Năm 2017, Cty đã có sự đầu tư lớn cho hệ thống các biện pháp kỹ thuật và giải pháp an toàn, cải thiện điều kiện môi trường sản xuất, thực hiện trách nhiệm xã hội, các quy định của pháp luật tất cả công trường thi công kết cấu móng, cọc, phần ngầm của Phục Hưng Holdings luôn có hệ thống rửa xe hiện đại đảm bảo các phương tiện ra khỏi công trường không phát sinh đất thải, bùn thải gây ô nhiễm môi trường trong và ngoài công trường.


Dự án do Phục Hưng thi công luôn bảo đảm an toàn, tiến độ, chất lượng

Xác định công tác tuyên truyền, huấn luyện nâng cao ý thức của người lao động là ưu tiên hàng đầu nhằm xây dựng văn hóa an toàn trong toàn mô hình. Cũng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác vệ sinh môi trường. Năm 2017 tất cả các công trường Phục Hưng đều thực hiện chương trình “thứ Bảy xanh” nhằm huy động toàn bộ cán bộ công nhân dành ngày thứ Bảy để dọn dẹp vệ sinh môi trường làm việc tại tất cả vị trí trên công trường. Phục Hưng Holdings còn quan tâm tới điều kiện nơi ăn ở, sinh hoạt công nhân lao động tại các công trường.

Trong thi công nhà cao tầng, xây dựng các công trình cao bằng công nghệ trượt, Phục Hưng Holdings liên tục tổ chức các hội thảo nhằm mục đích trao đổi, thảo luận về các công nghệ, giải pháp thi công. Bên cạnh đó, Cty còn tổ chức các đợt lấy phiếu thăm dò mở rộng trong toàn mô hình nhằm lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động để có thể kịp thời quan tâm hỗ trợ và đảm bảo sức khỏe, quyền lợi người lao động…

Nếu công tác đảm bảo AT-VSLĐ được thực hiện tốt thì tiến độ công việc mới nhanh và hiệu quả. Do vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Phục Hưng Holdings thực hiện trong năm 2018 là tiếp tục duy trì sự ổn định trong công tác ATVSMT; tổ chức các lớp đào tạo cho cán bộ, công nhân định kỳ hàng tháng, quý nhằm thường xuyên nâng cao năng lực, nhận thức cũng như phát triển quy trình quản lý, kiểm soát công tác AT-VSLĐ cho phù hợp và hiệu quả cao hơn với sự phát triển Cty.

Duy trì thực hiện các hoạt động TBM định kỳ và tổng vệ sinh công trường “ngày thứ Bảy xanh” đều đặn hàng tuần. Tổ chức nhiều chương trình thi đua, trao giải các hạng mục về công trường xanh sạch đẹp, công trường an toàn, công trường tuân thủ công tác an toàn với chất lượng giải thưởng cao cho cá nhân, tập thể. Và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm sóc, tri ân người lao động của Cty như các chuyến xe “Xuân sum vầy”, quà Tết cho công nhân, tất niên cho các công trường...

Được biết, lương bình quân của người lao động trong Cty năm 2017 là 10,9 triệu đồng, tăng 10% so với 2016. Thời gian tới, Phục Hưng sẽ tập trung đầu tư vào con người thông qua các chính sách đào tạo nhân sự, tăng thu nhập cho cán bộ công nhân viên, bổ nhiệm quản lý trẻ, tiếp tục đầu tư vào công nghệ và thiết bị. Đồng thời, nâng cao và kiểm soát chặt công tác an toàn vệ sinh lao động, tập trung vào xây lắp dân dụng công nghiệp, mở rộng đến các dự án có vốn đầu tư nước ngoài nhằm đưa Cty ngày một lớn mạnh hơn.

Lê Mỹ

Nguồn: www.baoxaydung.com.vn