Hàng loạt khách hàng vô cớ bị khoá thẻ Master BIDV

.

Trao đổi với pv Thời báo Doanh nhân, anh Hoàng Nam (Hà Nội) cho biết: Nửa đêm ngày 30/5 anh nhận được thông báo từ tổng đài của BIDV qua tin nhắn báo thẻ Master BIDV – MU của anh đã bị khoá mà không có lý do cũng như hướng dẫn để khắc phục. Sáng hôm sau, anh Nam liên tục gọi điện lên đường dây nóng 190092xx thì không thể liên lạc được hoặc không thể gặp tổng đài viên.


Tin nhắn nửa đêm thông báo khoá thẻ của BIDV gửi tới khách hàng

Anh Nam cho biết thêm, riêng cơ quan anh đang công tác có hơn 50 người đang sử dụng thẻ Master BIDV – MU, bản thân anh đã phải nghỉ làm tranh thủ ra các quầy giao dịch của BIDV để hỏi và kiểm tra tài khoản thẻ của mình. Thậm chí, để được cấp lại thẻ, khách hàng phải trực tiếp ra quầy giao dịch để "xin cấp lại thẻ" và trực tiếp ra nhận thẻ sau 7 ngày làm việc.

Anh Nam khẳng định điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến khách hang, vừa mất thời gian giao dịch trong giờ hành chính, làm chậm trễ việc giao dịch rút tiền tại ATM, thanh toán giao dịch online trên web của khách hàng...


Anh Hoàng Nam kiên nhẫn liên lạc với tổng đài khi giao dịch thẻ bị khoá nhưng không được

Khi đến quầy giao dịch của BIDV khách hàng mới được trả lời là thẻ bị khoá do hết hạn sử dụng thương hiệu MU (CLB Manchester United - Anh) và được yêu cầu phải đăng ký thẻ mới.

Điều đáng nói là hạn sử dụng các thẻ Master BIDV - MU này vẫn còn thời hạn được in trên thẻ. Anh Nam khẳng định BIDV không hề gửi thông báo  trước qua điện thoại hay email để khách hang nắm bắt thông tin và chủ động điều chỉnh thẻ với ngân hàng. Việc BIDV không thông báo trước cho các khách hàng về việc hết hạn và tự ý huỷ thẻ khách hàng đang sử dụng khiến anh Nam rất bức xúc.

BIDV nằm trong bảng xếp hạng “500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2018 – Banking 500 2018” vừa được Brand Finance (Công ty Tư vấn chiến lược và định giá thương hiệu hàng đầu thế giới) công bố ngày 1/2/2018. Tuy nhiên việc gây khó khăn cho khách hàng khiến rất nhiều chủ thẻ Master BIDV – MU hoài nghi về các dịch vụ của BIDV.


Trang Nhi

Nguồn: tbdn.com.vn