Nhà tập thể sẽ lên ngôi ở Hồng Kông?

.

BĐS Hong Kong
Bên trong một căn nhà tập thể dành cho giới trẻ tại Hong Kong. Ảnh: Dickson Lee

Nhà tập thể là nơi người sinh sống chia sẻ không gian sinh hoạt và các tiện ích giải trí như nhà hàng, phòng tập, quán bar, thư viện, spa hay phòng chiếu phim. Loại hình nhà ở này được xây dựng nhằm mục tiêu chú trọng vào sự tương tác xã hội và tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ.

Dù khái niệm nhà tập thể tại Hồng Kông vẫn còn khá mới nhưng đặc khu đã khởi động một số dự án, trong số đó có Bibliotheque của Công ty Synergy Biz Group. Khu nhà tập thể trên cung cấp 166 giường ngủ tại 3 tòa nhà 5 tầng với giá thuê từ 450 USD/tháng, gồm chỗ ngủ, dịch vụ giặt ủi và các tiện ích chung.

Thống kê của ông Keith Wong cho thấy, nhà sáng lập Synergy Biz Group, hơn 90% người sống tại đây trong độ tuổi từ 18 - 35. Trong số này, 20% là sinh viên và 30% là người đi làm.

Synergy Biz Group đang tìm cách tận dụng diện tích sàn tại Bibliotheque làm không gian làm việc nhưng đối mặt một số hạn chế về quy định, luật lệ. Thống kê của Công ty CBRE cũng chỉ ra, 74% giới trẻ tại châu Á  - Thái Bình Dương vẫn muốn mua nhà. Đa phần họ sống cùng gia đình và không gấp rút muốn chuyển ra ngoài, khiến nhiều người hoài nghi về tính bền vững của mô hình nhà tập thể tại Hồng Kông.

 

Nguồn: dothidiaoc.com