UAE siết chặt các quy định phòng chống cháy nổ ở nhà cao tầng

.

Sau những thảm kịch do lửa liên tiếp xảy ra như vụ cháy ở quận Rul Dadna, tỉnh Fujairah khiến 7 trẻ em thiệt mạng vào tháng 1 vừa qua hay vụ cháy tòa chung cư Marina Torch cao 86 tầng hồi năm ngoái, Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả - rập Thống nhất (UAE) đang áp dụng một số biện pháp phòng ngừa cháy nổ chặt chẽ hơn.

Theo báo Gulf News đưa tin, quy định mới yêu cầu tất cả các tòa nhà chung cư và thương mại ở UAE phải được kết nối với phòng điều hành trung tâm của các cơ quan quốc phòng trong vòng 5 năm.

BĐS thế giới
 Khách sạn The Address ở Dubai, UAE bị cháy vào tháng 1 năm 2016 (Ảnh: Umar Shariff/Shutterstock)

Tổng Tư lệnh Quốc phòng Dân sự - Bộ Nội vụ, Thiếu tướng Jasem Mohammad Al Marzouqi cho biết: "Tất cả những ngôi nhà và những tòa nhà cao tầng, bất kể cũ hay mới, có người dân địa phương hay người nước ngoài cư trú, đều sẽ được liên kết với các phòng bảo vệ dân dụng và được trang bị thiết bị báo cháy."

Chỉ thị của Thủ tướng UAE Shaikh Mohammad Bin Rashid Al Maktoum cho thấy, mọi ngôi nhà ở tiểu vương quốc này đều phải có thiết bị phát hiện khói. Đây chính là một phần trong các “biện pháp toàn diện” mà chính phủ UAE đưa ra nhằm đảm bảo an ninh và sự an toàn của người dân.

Nhiều tòa nhà chọc trời ở UAE sử dụng lớp phủ dễ cháy cho bề mặt bên ngoài. Cơ quan quản lý bất động sản (RERA) đang trong quá trình soạn thảo quy định yêu cầu thay thế các mặt tiền dễ cháy trên khắp Dubai bằng các vật liệu an toàn, có tính chống cháy cao hơn.

Phó giám đốc của công ty tư vấn kiến trúc BuroHappold Engineering, ông  Peter Stephenson chia sẻ: "Để đảm bảo thiết kế tối ưu, nhiều dự án ở Trung Đông đòi hỏi phải áp dụng các phương pháp thiết kế đặc biệt để phòng ngừa hỏa hoạn thay vì chỉ tuân thủ đúng các hướng dẫn chung.”

 

Nguồn: dothidiaoc.com