Vừa mới bán đất, Hoa Sen tiếp tục chấm dứt hoạt động hai chi nhánh trực thuộc để tái cấu trúc hệ thống

.

Ngày 8/11, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) ban hành nghị quyết về việc chấp thuận việc chấm dứt hoạt động một số chi nhánh trực thuộc.

Cụ thể, Hoa Sen dự kiến chấm dứt hoạt động chi nhánh tại Dĩ An - Bình Dương và Châu Thành - Tiền Giang.

Lý do chấm dứt hoạt động là tái cấu trúc hệ thống phân phối nhắm tăng cường hiệu quả hoạt động.

Đồng thời, HĐQT thông qua chủ trương xử lý, thanh toán các khoản nợ, giải quyết chế độ đối với người lao động, thực hiện các hợp đồng, thực hiện các hoạt động của các chi nhánh.

Kể từ thời điểm HĐQT thông qua chủ trương, công ty sẽ điều chuyển toàn bộ nhân sự thuộc các chi nhánh về tập đoàn, giao trách nhiệm cho khối nội vụ bố trí công việc hợp lý cho nhân sự được điều chuyển.

Cuối tháng 10, Hội đồng quản trị của Hoa Sen cũng thông qua chủ trương tái cấu trúc hệ thống phân phối (HTPP) của Tập đoàn.

Theo Hoa Sen, trước tình hình thị trường gặp nhiều khó khăn, bất ổn, Tập đoàn Hoa Sen phải phát triển nhanh hệ thống chi nhánh/cửa hàng bán lẻ để gia tăng sản lượng tiêu thụ, tăng trưởng thị phần nội địa.

Trước đây, Tập đoàn Hoa Sen đã triển khai mô hình nhượng quyền thương mại với một số đơn vị. Tuy nhiên, mô hình này lại không thành công do các đơn vị chuyển sang kinh doanh sản phẩm của các doanh nghiệp khác.

Do vậy, Tập đoàn phải mở nhanh các chi nhánh mang thương hiệu Hoa Sen và phân phối 100% sản phẩm của Hoa Sen.

Tại các thị trường cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt tại khu vực miền Bắc và miền Trung, Tập đoàn cần tập trung, thống nhất mọi nguồn lực để tăng cường năng lực cạnh tranh, cũng như phát huy lợi thế của HTPP để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm, giải quyết dòng tiền, hạch toán chi phí khấu hao và thanh toán dư nợ trung – dài hạn cho các dự án.

Hoa Sen cho biết, sản lượng sản xuất của Tập đoàn đã đạt gần 2 triệu tấn/năm, do đó phải mở rộng HTPP để đáp ứng quy mô sản xuất của Tập đoàn.

Hiện nay, Tập đoàn Hoa Sen đang triển khai tái cấu trúc HTPP theo mô hình chi nhánh tỉnh, do đó phải đảm bảo sự nhất quán, tập trung trong các quyết sách về giá bán, chính sách kinh doanh, cung ứng tại từng tỉnh/thành, đồng thời góp phần tiết giảm chi phí và nguồn lực trong công tác quản lý, điều hành HTPP theo từng tỉnh/thành.

Mới đây, Hội đồng quản trị đã thông qua kết quả chuyển nhượng bất động sản tại Đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TP HCM để thu hồi vốn đầu tư. Cụ thể, khối bất động sản được chuyển nhượng lần này gồm hai thửa đất có diện tích 4.156 m2 và 3.000 m2. Giá trị chuyển nhượng theo diện tích đo đạc thực tế là gần 139,55 tỉ đồng. Thời gian hoàn tất chuyển nhượng là ngày 6/11 vừa qua.

Nguồn: ndh.vn