Nhận định thị trường phiên 13/7: Lình xình

financial_report_2_thumb  

Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Phát Triển Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS): Hỗ trợ 860 điểm

Hỗ trợ hiện tại ở chỉ số này đang ở 860 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 950 điểm.

Giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục và giao dịch hiện tại chỉ giữ tỷ trọng thấp và mang tính thiết lập dần vị thế trung dài hạn đối với những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt có triển vọng tích cực trong KQKD quý 2 và nửa cuối năm 2018.

Diễn biến giằng co ở hiện tại cũng khiến biến động trên các hợp đồng tương lai có phần giằng co đi ngang với biên độ tương đối lớn. Vận động như vậy cho rủi ro ở mức cao đối với các giao dịch ngắn hạn bởi các tín hiệu nhiễu đối với giao dịch trong ngày. Theo đó chúng tôi cho rằng NĐT phái sinh nên tạm đứng ngoài quan sát vùng dao động hiện tại. Chúng tôi chỉ thay đổi chiến lược sang Long nếu có sự bứt phá vượt hẳn lên lại vùng 920 điểm trong vài phiên tới.

Công ty CP Chứng khoán MB (MBS): Mức hỗ trợ là 885 điểm

Giữ nguyên quan điểm như nhận định phiên giao dịch 12/3, nếu mức hỗ trợ 885 điểm đáng tin cậy thì thị trường có cơ hội lấp GAP và phục hồi, ngược lại thị trường có thể về mức thấp hơn ở 865 điểm (ướng với Fibonacci 61,8%).

Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng (PHS): Giảm điểm

Chỉ số có thể sớm suy giảm trở lại thử thách ngưỡng hỗ trợ 876 điểm (Fib 161.8) trong những phiên tới. Nhìn chung, xu hướng chính của thị trường vẫn là giảm điểm trong ngắn và trung hạn, phiên tăng điểm 12/7 có thể chỉ mang tính hồi phục kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn.

Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Diễn biến lình xình

Diễn biến tăng điểm nhưng không đi kèm thanh khoản khiến nhà đầu tư chưa thật sự vững tin vào đà hồi phục của VnIndex. Nhiều khả năng thị trường sẽ có diễn biến lình xình, tăng giảm điểm xen kẽ trong biên độ hẹp trong một vài phiên tới.

Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): Chờ thông tin hỗ trợ KQKD quý II/2018

Chỉ số thị trường giảm sâu ngay trong phiên ATO tăng mạnh đến đầu phiên chiều và giảm về gần tham chiều cuối phiên giao dịch 12/7. Với thanh khoản thấp kỷ lục trong hơn 1 năm trở lại đây, thị trường cần một phiên bùng nổ với khối lượng giao dịch và giá trị tăng mạnh để phục hồi tâm lý cho nhà đầu tư trên thị trường. Hiện tại nhà đâu tư cần quan sát thêm thị trường trong thời gian tới chờ thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý 2.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài liên quan
Nhận định thị trường phiên 12/7: Còn rủi roNhận định thị trường phiên 12/7: Còn rủi ro
Nhận định thị trường phiên 11/7: ‘Cẩn trọng’ lượng cổ phiếu T+3 về tài khoảnNhận định thị trường phiên 11/7: ‘Cẩn trọng’ lượng cổ phiếu T+3 về tài khoản
Hàng chục cổ phiếu đang ở mức giá thấp nhất một nămHàng chục cổ phiếu đang ở mức giá thấp nhất một năm
Nhận định thị trường phiên 10/7: Giằng co và tích lũyNhận định thị trường phiên 10/7: Giằng co và tích lũy
Nguồn: nhadautu.vn