Giá vàng hôm nay 14/6: Dậy sóng sau cuộc họp của Fed

Giá vàng hôm nay 14/6: Dậy sóng sau cuộc họp của Fed
An Nhiên - 10:00, 14/06/2018
TheLEADERCuộc họp của Fed đã kết thúc với việc nâng lãi suất cơ bản tại Mỹ thêm 0,25%. Khi mức sinh lời của một tài sản được coi là an toàn như trái phiếu Mỹ tăng lên, điều đó tựa như một cơn sóng lớn tràn lên nhu cầu với các tài sản khác, trong đó có vàng, dầu thô và đồng euro.

Giá vàng đã biến động khá nhiều trước khi cuộc họp của Fed kết thúc, tuy nhiên nhìn chung kim loại quý vẫn tiếp tục mắc kẹt dưới ngưỡng kháng cự 1.300 USD/oz.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 giảm 0,3 USD xuống mức 1.299,9 USD/ounce.

Cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) của Fed đã kết thúc vào chiều qua theo giờ Mỹ cùng với việc nâng lãi suất cơ bản của Mỹ thêm 0,25%, đúng như dự đoán của thị trường. Giới đầu tư đang tiếp tục tìm kiếm manh mối về lộ trình nâng lãi suất trong thời gian tới tại Mỹ từ cuộc họp báo của chủ tịch Fed, Jerome Powell ngay sau cuộc họp.

Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Năm. Thị trường tin rằng không có thay đổi nào trong chính sách của ngân hàng trung ương này.

ECB sẽ tiếp tục giữ mức lãi suất thấp và chênh lệch với lãi suất cơ bản tại Mỹ dự kiến khoản 3% vào cuối năm. Dữ liệu kinh tế yếu kém của khu vực EU gần đây như sản xuất công nghiệp giảm nhiều hơn so với dự đoán sẽ khiến ECB phải giữ chính sách tiền tệ thắt chặt hiện tại.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex giảm nhẹ và hiện giao dịch chỉ trên 66 USD/thùng khi Cơ quan Năng lượng quốc tế cho biết nhu cầu về dầu trên thế giới sẽ tiếp tục mạnh vào năm 2019, có khả năng tăng 1,4 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, chỉ số đồng USD cũng giảm mạnh. Diễn biến của đồng bạc xanh đang hỗ trợ tích cực cho giá vàng.

Theo Lukman Otunuga, Nhà phân tích và nghiên cứu tại FXTM, thị trường vàng cần một chất xúc tác mới để tạo nên sự khác biệt trên biểu đồ giá. Một sự gia tăng lãi suất của Mỹ vào tháng 6, cùng với kỳ vọng nâng lãi suất tới 2 lần nữa vào nửa cuối năm nay đang gây khó khăn cho tài sản không sinh lợi suất như vàng.

Giá vàng hôm nay 14/6: Dậy sóng sau cuộc họp của FedDiễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay giảm mạnh, hiện ở mức 1.297,8 USD/oz, tăng 3 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,13 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 710.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,84 - 37,04 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,84 - 37,06 triệu đồng/lượng.

Tweet
Từ khóa: vàngGiá vàngGiá vàng hôm naygiá vàng trong nướcgiá vàng thế giớiSJCFOMCFEDFed nâng lãi suấtECBGiá dầu thôCơ quan Năng lượng Quốc tế
Tin liên quan
  • Tỷ giá hôm nay 14/6: Euro hưởng lợi khi thị trường tập trung vào cuộc họp ECB
  • Giá Bitcoin hôm nay 14/6: Chạm đáy năm
  • Giá vàng hôm nay 13/6: Trong nước tăng mạnh trái với nhịp thế giới
Nguồn: theleader.vn