Hà Nội: Ngừng kinh doanh thuốc kem Shinpoong Gentri-sone nghi ngờ giả

thuoc Hà Nội: Ngừng kinh doanh thuốc kem Shinpoong Gentri-sone nghi ngờ giả

Ngày 6/6, Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành, phòng y tế các quận, huyện, thị xã kiểm soát chặt chẽ và ngừng kinh doanh thuốc kem Shinpoong Gentri-sone do có thông báo của Cục Quản lý Dược nghi ngờ đây là thuốc giả. TTXVN đưa tin.

Cụ thể, ngày 30/5, Cục Quản lý Dược đã có thông báo về việc thuốc kem Shinpoong Gentri-sone, SĐK: VD-21761-14, số lô: GTO 7532, NSX: 011117, HD: 011120, và số lô: GTO 7105, NSX: 140317, HSD: 140320 do Công ty Shinpoong Deawoo Pharma Co.,Ltd sản xuất nghi ngờ là thuốc giả.

So sánh với sản phẩm thuốc thật do Công ty Trách nhiệm hữu hạn dược phẩm Shinpoong Deawoo sản xuất ở phần nắp nhựa không in gì bên trong, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng là GTO 7532, 011117-011120; GTO 7105, 140317-140320; số lô, hạn dùng trên tuýp được in dập rõ ràng, sắc nét; số lô, hạn dùng trên hộp giấy được in dập, mực in đậm vừa phải; tờ hướng dẫn sử dụng được gấp bằng máy.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống, trong khi đó, thuốc nghi giả trên địa bàn thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có in số dập nổi bên trong nắp nhựa, số lô, hạn dùng trên tuýp được in dập không rõ nét; số lô, hạn dùng trên hộp giấy được in dập, mực in đậm, khác phông chữ với mẫu thật; tờ hướng dẫn sử dụng được gấp bằng tay; số lô, hạn dùng, ngày sản xuất trình bày không giống với thuốc thật.

 Vì vậy, Cục Quản lý Dược đề nghị ngành y tế các đia phương thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý không kinh doanh, sử dụng thuốc kem Shinpoong Gentri-sone nghi ngờ giả nêu trên; tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý. Các cơ sở khám chữa bệnh, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khẩn trương rà soát, ngừng kinh doanh, sử dụng thuốc kem Shinpoong Gentri-sone nghi ngờ giả nêu trên; lưu ý việc cung ứng thuốc phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu các đơn vị, đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền để các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, người dân nhận biết được thuốc kem Shinpoong Gentri-sone nghi ngờ giả và thuốc thật để không buôn bán, sử dụng loại thuốc nghi ngờ giả nói trên, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã có văn bản thông báo đến các cơ sở khám chữa bệnh và phòng y tế trên địa bàn về thông tin của Cục Quản lý Dược liên quan đến thuốc kem Shinpoong Gentri-sone nghi ngờ giả.

  • Thu giữ hơn 3,4 nghìn tuýp kem đánh răng Sensodyne nghi giả
  • Vụ Mumuso bị cáo buộc mạo danh Hàn Quốc bán hàng Trung Quốc: Bộ Công thương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành
  • Kem mắt DeAura từng bị thu hồi tại châu Âu vì chứa chất cấm, Việt Nam lấy mẫu kiểm nghiệm

Linh San (t/h)

Nguồn: www.sohuutritue.net.vn