Hàng nghìn ô tô nhập khẩu Thái Lan thuế 0% nhập cảng: Giá xe liệu có giảm?

photo-1-1528019987821554263486 (1) Hàng nghìn ô tô nhập khẩu Thái Lan thuế 0% nhập cảng: Giá xe liệu có giảm. Ảnh minh họa: Trí Thức Trẻ

Trước đó, tối ngày 2/6, hàng nghìn ô tô nhập khẩu hưởng thuế 0% đã cập bến tại cảng Hải Phòng với những mẫu xe thuộc các thương hiệu như: Honda, Chevrolet, Ford và Nissan. Đặc biêt, Ford Ranger đã quay trở lại khi chưa được thông quan đợt vừa rồi và Nissan Navara là gương mặt mới về nước trong năm nay.

Một nhân viên công ty vận chuyển tại cảng biển “K” Line Việt Nam cho biết: “Trong số gần 1.000 chiếc ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam lần này có khoảng 300 chiếc xe Honda, còn lại thuộc các hãng xe khác”. Như vậy, lượng xe về đợt này khá ít và theo phân tích, giá xe có thể sẽ chưa giảm ngay và thậm chí khách hàng còn phải mua xe với giá cao. Theo báo Giao thông.

Theo Trí thức trẻ, như vậy, sau một tuần vắng bóng, ô tô xuất xứ Thái Lan lại đổ về Việt Nam, giải toả "cơn khát" xe của người tiêu dùng. Hiện nay, nhiều đại lý Honda vẫn đang cho khách ký chờ và hẹn lịch giao xe sau… vài tháng. Các đại lý Ford cũng thông báo khan hàng Ranger, khách phải mua thêm phụ kiện cả trăm triệu đồng mới có xe.

Với Nissan, nguồn hàng Navara mới sẽ giúp vực lại doanh số của liên doanh này tại Việt Nam sau nhiều tháng những mẫu xe như Sunny và X-Trail có tình hình kinh doanh không mấy khả quan. Theo chia sẻ của một tư vấn bán hàng một đại lý Nissan tại Hà Nội, Navara vẫn là xe bán tốt nhất vào năm ngoái.

Mặc dù về nhiều, những chiếc xe cập cảng phải trải qua giai đoạn kiểm định nghiêm ngặt, đủ tiêu chuẩn mới được thông quan, sau đó mới về đại lý. Như trường hợp của Ranger trước đây, mẫu bán tải Mỹ không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 nên phải tái xuất về Thái Lan. Theo lịch hẹn từ phía đại lý, Ford Ranger phải đến tháng 8 mới có xe bán.

Lô ô tô nhập khẩu từ Thái Lan hưởng thuế suất 0% vừa cập bến trong tối 2/6 được xem là “gáo nước lạnh” phủ lên đầu các mẫu xe lắp ráp trong nước, vốn đang bị “đội giá” thêm hàng chục triệu đồng so với giá niêm yết. Vietnamfinance nhận định.

  • Điểm danh những mẫu ô tô cỡ nhỏ dành cho nữ: Giá rẻ, thời trang, động cơ mạnh mẽ
  • Giá điện thoại iPhone mới nhất tháng 6/2018
  • Thái Lan sản xuất phở Việt Nam rồi xuất khẩu sang Mỹ

Hoài Anh (t/h)

Nguồn: www.sohuutritue.net.vn