• Tham vọng của Masan ở thị trường thịt chế biến

  Tham vọng của Masan ở thị trường thịt chế biến

  (NTD) - Tập đoàn Masan vừa tăng đầu tư vào lĩnh vực thịt chế biến với tham vọng đẩy quy mô thị trường tăng 10 lần sau 5 năm nữa. Mục tiêu này có quá viển vông khi mức tiêu thụ thịt chế biến của người dân còn quá thấp?

 • Sacombank đạt gần 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

  Sacombank đạt gần 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

  (NTD) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm 2018 đạt gần 1.000 tỷ đồng, tương đương 54,2% kế hoạch năm.

 • Ngành điều gặp khó khăn, Lafooco lỗ quý thứ 3 liên tiếp

  Ngành điều gặp khó khăn, Lafooco lỗ quý thứ 3 liên tiếp

  (NTD) - CTCP Chế biến hàng xuất khẩu Long An (Lafooco) vừa công bố lợi nhuận âm 21,9 tỷ đồng. Đây là quý thứ 3 liên tiếp, lợi nhuận của Lafooco bị lỗ.

 • Bình Dương: Nhiều dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở thương mại Phú Hồng Thịnh X

  Bình Dương: Nhiều dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở thương mại Phú Hồng Thịnh X

  (NTD) - Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh (Công ty Phú Hồng Thịnh) được UBND tỉnh Bình Dương giao hơn 5,3 ha để thực hiện dự án Khu nhà ở thương mại Phú Hồng Thịnh X. Trong khi hạ tầng còn đang thi công ngổn ngang thì hàng trăm lô đất “bánh vẽ” với những hợp đồng, phiếu thu khó hiểu được bán ra thị trường.

 • Nhà đầu tư nên chọn cổ phiếu bất động sản nào?

  Nhà đầu tư nên chọn cổ phiếu bất động sản nào?

  (NTD) - “Các nhà đầu tư nên xem xét những doanh nghiệp bất động sản có quỹ đất sạch cùng sản phẩm tốt. Bởi lẽ, đây là một trong những điều kiện quyết định, ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư và sự ổn định của thị trường” - ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam, khuyến nghị.

 • BacABank: Phải chơi chiêu giữ lợi nhuận, vẫn tăng lương siêu tốc

  BacABank: Phải chơi chiêu giữ lợi nhuận, vẫn tăng lương siêu tốc

  (NTD) - Mặc dù phải chơi chiêu để giữ lợi nhuận tăng trưởng dương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank) vẫn tăng lương "siêu tốc" cho nhân viên. Cổ phiếu BAB không nhận được sự quan tâm từ nhà đầu tư.

 • Vietnam Airlines đạt chuẩn bốn sao của Skytrax

  Vietnam Airlines đạt chuẩn bốn sao của Skytrax

  (NTD) - Vietnam Airlines tiếp tục được Skytrax vinh danh là hãng hàng không đạt chất lượng 4 sao trong năm 2018 - đánh dấu cột mốc ba năm liên tiếp đạt chuẩn 4 sao.

 • Khởi sắc bức tranh xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2018

  Khởi sắc bức tranh xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2018

  (NTD) - Theo số liệu công bố của Tổng cục Hải quan, ước tính trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa của Việt Nam đạt 225,29 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó xuất khẩu ước đạt 113,93 tỷ USD, tăng 16% và nhập khẩu ước tính 111,36 tỷ USD, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù có nhiều tín hiệu tích cực trong nửa đầu năm nhưng đây vẫn chưa là điều hoàn toàn đáng mừng khi tổng quan lĩnh vực XNK vẫn còn nhiều thách thức trong nửa cuối năm còn lại thời gian sắp tới.

 • Chào đón “cơn bão” 4.0, khởi nghiệp bằng ly trà đá bất ngờ chiến thắng

  Chào đón “cơn bão” 4.0, khởi nghiệp bằng ly trà đá bất ngờ chiến thắng

  (NTD) - Qua 6 tháng tranh tài, cuộc thi khởi nghiệp "Một vốn" do Ban chuyên đề Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Quantum, PEMedia tổ chức đã tìm ra ngôi vị quán quân là chị Phan Thị Ánh Minh Thư - Giám đốc Lạc Corp. Điều thú vị là cô gái trẻ này mang dự án kinh doanh "trà đá" đến vòng chung cuộc và thuyết phục chuyên gia cùng khán giả truyền hình.

 • Cần bảo vệ các doanh nghiệp Việt đang lo cho nhiều ngàn người lao động

  Cần bảo vệ các doanh nghiệp Việt đang lo cho nhiều ngàn người lao động

  (NTD) - Theo khẳng định của Cục Thuế TP.HCM, Nguyễn Kim hiểu chưa đúng và kê khai sai thuế thu nhập cá nhân (TNCN) chứ họ hoàn toàn không trốn thuế. Câu chuyện đặt ra là đã đến lúc các cơ quan chức năng ngoài việc thu thuế, cần đặt trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp Việt đang chăm lo cho nhiều ngàn người lao động.

 • Đồng Nai chấn chỉnh mạnh tay nạn phân lô bán nền

  Đồng Nai chấn chỉnh mạnh tay nạn phân lô bán nền

  (NTD) - Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Đồng Nai thông tin đã thành lập đoàn kiểm tra tình hình phân lô bán nền đất nông nghiệp tại TP.Biên Hòa và các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom.

 • Bà Rịa Vũng Tàu chấm dứt 13 dự án chậm triển khai

  Bà Rịa Vũng Tàu chấm dứt 13 dự án chậm triển khai

  (NTD) - Thông tin từ Sở Kế hoạch – Đầu tư Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, UBND tỉnh này đã chấm dứt hoạt động 13 dự án đầu tư, nguyên nhân là do các nhà đầu tư không tiếp tục triển khai dự án hoặc triển khai quá chậm.

 • Tập đoàn Khang Thông nợ Cục Thuế TP.HCM hơn 13 tỷ đồng

  Tập đoàn Khang Thông nợ Cục Thuế TP.HCM hơn 13 tỷ đồng

  (NTD) - Trong số 1.258 doanh nghiệp chây ỳ trong việc nộp thuế vừa bị Cục Thuế TP.HCM “bêu tên” với tổng số tiền nợ thuế lên đến 1.556,2 tỷ đồng thì CTCP Tập đoàn Khang Thông nợ 13,5 tỷ đồng.

 • Cục thuế TP.HCM khẳng định Nguyễn Kim không trốn thuế

  Cục thuế TP.HCM khẳng định Nguyễn Kim không trốn thuế

  (NTD) - Thông tin hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim bị phát giác trốn thuế gần 150 tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận. Bên cạnh đó hàng loạt những đồn đoán về số tiền trốn thuế cao khủng khiếp đang khiến doanh nghiệp này điêu đứng. Tuy nhiên, Cục thuế TP.HCM đã khẳng định Nguyễn Kim khai thuế chưa đúng chứ không phải trốn thuế.

 • Golden Park Tower tung chính sách mới hấp dẫn khách hàng

  Golden Park Tower tung chính sách mới hấp dẫn khách hàng

  (NTD) - Sở hữu vị trí vàng đắc địa, căn hộ thiết kế thông minh và hệ thống tiện ích xanh, Golden Park Tower đang là cái tên hot nhất thị trường BĐS phía Tây Thủ đô. Không chỉ vậy, trong dịp này, chủ đầu tư dự án còn tung chính sách bán hàng mới hấp dẫn khách hàng.