• Cuộc đua ví điện tử ngày càng hấp dẫn với người tiêu dùng

  Cuộc đua ví điện tử ngày càng hấp dẫn với người tiêu dùng

  (NTD) - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hiện có gần 30 doanh nghiệp (DN) cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép tại Việt Nam. Trong đó, trên 20 DN là ví điện tử còn lại là các dịch vụ khác như chuyển mạch tài chính, bù trừ điện tử, cổng thanh toán... Trong thời gian tới cuộc cạnh tranh này càng gay gắt hơn khi có nhiều ông lớn nước ngoài đang có dự tính nhảy vào...

 • Trước khi “sập” toàn hệ thống, VNG bất ngờ “trượt dốc”

  Trước khi “sập” toàn hệ thống, VNG bất ngờ “trượt dốc”

  (NTD) - Trước khi hàng loạt website thuộc hệ thống VNG “sập”, công ty này bất ngờ giảm sâu cả về doanh thu lẫn lợi nhuận. Điều đó cho thấy vị thế của VNG trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến đang lung lay.

 • Giá vàng tuần 24-28/9: Chờ cuộc họp của FED vào cuối tháng 9/2018

  Giá vàng tuần 24-28/9: Chờ cuộc họp của FED vào cuối tháng 9/2018

  (NTD) - Giá vàng thế giới tuần qua kết phiên vào thứ sáu ở mức 1.199,66 USD/oz, giảm nhẹ 6 USD/oz. Dù có nhiều yếu tố bất lợi cho giá vàng nhưng các chuyên gia vẫn kì vọng nhiều về một đợt tăng giá trong ngắn hạn.

 • Vietcombank chào bán hơn 45 triệu cổ phần Eximbank

  Vietcombank chào bán hơn 45 triệu cổ phần Eximbank

  (NTD) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đang tổ chức đấu giá 45,6 triệu cổ phần Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tại sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Thời gian đấu giá dự kiến vào 15h30 ngày 22/10/2018.

 • Đà Nẵng thêm một công trình quy mô phục vụ khám chữa bệnh đi vào hoạt động

  Đà Nẵng thêm một công trình quy mô phục vụ khám chữa bệnh đi vào hoạt động

  (NTD) - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vừa khai trương tòa nhà 12 tầng - khu C mới, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc người bệnh.

 • Mỗi lít xăng sẽ chịu thuế môi trường 4.000 đồng từ 1/1/2019

  Mỗi lít xăng sẽ chịu thuế môi trường 4.000 đồng từ 1/1/2019

  (NTD) - Dự thảo nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu vừa được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thảo luận và biểu quyết thông qua. Theo đó, thuế môi trường với xăng sẽ tăng lên kịch khung 4.000 đồng, tăng 1.000 đồng mỗi lít so với hiện nay.

 • Thị trường bất động sản có thật sự “nguội lạnh”?

  Thị trường bất động sản có thật sự “nguội lạnh”?

  (NTD) - Sau khi tăng trưởng mạnh từ năm 2015 đến đầu năm 2018 thì hiện nay thị trường bất động sản đã quay đầu và hạ nhiệt. Trước sự giảm tốc của thị trường bất động sản, có nhiều ý kiến cho rằng thị trường đang có sự điều chỉnh, thậm chí có ý kiến cho rằng thị trường đang xấu đi. Vậy thật sự thị trường bất động sản có “nguội lạnh”?

 • Biên độ sinh lợi cao, biệt thự shophouse được nhà đầu tư săn đón

  Biên độ sinh lợi cao, biệt thự shophouse được nhà đầu tư săn đón

  (NTD) - Nguồn cung ngày càng khan hiếm, giá bán liên tục tăng cao, khả năng sinh lợi tốt, thị trường shophouse tại TP.HCM đang được giới đầu tư săn đón ráo riết với tỷ lệ tiêu thụ ấn tượng.

 • CUCKOO - Đưa sản phẩm chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng Việt

  CUCKOO - Đưa sản phẩm chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng Việt

  (NTD) - Hãng điện tử gia dụng tổng hợp hàng đầu tại Hàn Quốc CUCKOO vừa chính thức thành lập pháp nhân tại Việt Nam với tầm nhìn đưa những sản phẩm chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam thông qua các đại lý chính hãng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 • Thị trường chứng khoán cuối năm 2018: Chọn cổ phiếu tiềm năng để đầu tư

  Thị trường chứng khoán cuối năm 2018: Chọn cổ phiếu tiềm năng để đầu tư

  (NTD) - Sau khi đạt đáy ngắn hạn vào đầu tháng 7, đến nay chỉ số VN-Index tăng 12,5% giúp một số nhà đầu tư lấy lại những khoản thua lỗ trước đó. Trong 4 tháng cuối năm 2018, ngành nào, cổ phiếu nào sẽ lựa chọn hàng đầu cho các khoản đầu tư ngắn hạn, trung hạn?

 • Grab và Go-Viet: Cạnh tranh “hủy diệt”, người tiêu dùng vui trước buồn sau

  Grab và Go-Viet: Cạnh tranh “hủy diệt”, người tiêu dùng vui trước buồn sau

  (NTD) - Thời gian qua, cuộc cạnh tranh giành khách và thị phần giữa Grab và Go-Viet ngày càng gay gắt. Bên cạnh đó, nhiều trang thương mại điện tử dù đang làm ăn thua lỗ cũng đổ vốn “tất tay” cho cuộc chơi. Trong những “cuộc chiến” cạnh tranh có dấu hiệu “hủy diệt” nhau này, ban đầu người tiêu dùng sẽ được lợi nhưng về lâu dài điều đó bất lợi cho tất cả các bên.

 • Nhiều đột biến trên thị trường địa ốc Đồng Nai

  Nhiều đột biến trên thị trường địa ốc Đồng Nai

  (NTD) - Kinh tế Đồng Nai tăng trưởng tốt kéo theo nhiều tín hiệu tích cực trong đời sống xã hội, thị trường bất động sản từ đó được hưởng lợi.

 • TP.HCM tổ chức tọa đàm khảo sát về hoạt động thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp

  TP.HCM tổ chức tọa đàm khảo sát về hoạt động thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp

  (NTD) - Sáng ngày 17/9/2018, Viện Chiến lược & Khoa học Thanh tra phối hợp với chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm khảo sát về hoạt động thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp.

 • TP.HCM sẽ đáp ứng 35.000 chỗ lưu trú cho công nhân

  TP.HCM sẽ đáp ứng 35.000 chỗ lưu trú cho công nhân

  (NTD) - Nhu cầu về nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn TP.HCM hiện rất lớn, khảo sát của Sở Xây dựng và Viện Nghiên cứu phát triển thành phố cho thấy đang có khoảng 500 ngàn hộ dân chưa sở hữu nhà ở.

 • Ngân hàng nào đang nắm giữ nhiều tài sản cầm cố là bất động sản nhất?

  Ngân hàng nào đang nắm giữ nhiều tài sản cầm cố là bất động sản nhất?

  (NTD) - Dù không phải ngân hàng có dư nợ cho vay lớn nhất hệ thống nhưng hiện nay Vietinbank lại sở hữu khối tài sản đảm bảo cho các khoản vay có giá trị lớn nhất.