• Cân nhắc thận trọng cơ chế quản lý tiền ảo

  Cân nhắc thận trọng cơ chế quản lý tiền ảo

  (PLO) - Liên tiếp những vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo bị “phơi bày” ra ánh sáng, khiến cộng đồng mạng dậy sóng, các nhà đầu tư thì trở thành nạn nhân kêu cứu khắp nơi… Vì vậy, việc kiểm soát, quản lý tiền ảo rõ ràng đã quá cấp thiết nhưng trong bối cảnh hiện nay thì “quản” bằng cơ chế nào cho phù hợp là điều phải tính toán hết sức kỹ lưỡng.

 • Bổ sung Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh

  Bổ sung Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh

  (PLO) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đảm nhiệm nhiệm vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh.

 • Xây dựng Đề án Vị trí việc làm - Làm sao đạt mục tiêu “trả lương theo kết quả công việc”?

  Xây dựng Đề án Vị trí việc làm - Làm sao đạt mục tiêu “trả lương theo kết quả công việc”?

  (PLO) - Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII về công tác cán bộ đã nêu rõ mục tiêu hoàn thành việc xây dựng vị trí việc làm (VTVL) và rà soát, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ các cấp gắn với kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Nhưng đến nay, kết quả khảo sát cho thấy, việc xác định VTVL tại nhiều địa phương còn nhiều hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ đến quyết tâm mà Trung ương đã đề ra. Nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào?

 • Nhà sản xuất Nhật vẫn “đỏ mắt” tìm nhà cung ứng Việt

  Nhà sản xuất Nhật vẫn “đỏ mắt” tìm nhà cung ứng Việt

  (PLO) - Sau khoảng chục năm xây dựng nhà máy sản xuất (SX) tại Việt Nam, các nhà SX lớn trên toàn cầu vẫn loay hoay với tỉ lệ nội địa hóa (NĐH), vẫn phải trả tiền cho chi phí vận chuyển sang Việt Nam và sau vài năm cố gắng tìm kiếm, các nhà SX vẫn phải “đốt đuốc” đi tìm nhà cung ứng tại Việt Nam.

 • Chưa đầy 8% vốn Nhà nước chuyển về SCIC: Trên quyết liệt, dưới ngó lơ?

  Chưa đầy 8% vốn Nhà nước chuyển về SCIC: Trên quyết liệt, dưới ngó lơ?

  (PLO) - Theo kế hoạch, đến hết năm 2020, 6 bộ và 16 địa phương sẽ phải chuyển giao về TCty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) để triển khai bán phần vốn Nhà nước tại 62 DN với tổng số vốn Nhà nước là trên 11.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay, SCIC mới tiếp nhận 25/62 DN theo danh sách chuyển giao với tổng vốn Nhà nước là 862,48 tỷ đồng, chiếm 7,5% số vốn Nhà nước phải chuyển giao...

 • Cánh báo hoạt động của FutureNet có dấu hiệu phạm luật

  Cánh báo hoạt động của FutureNet có dấu hiệu phạm luật

  Theo Phòng Điều tra và Xử lý hành vi cạnh tranh không lành mạnh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, hoạt động của FutureNet có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép.

 • Nghị định 38 “tạo đà” khơi thông dòng vốn cho Doanh nghiệp khởi nghiệp

  Nghị định 38 “tạo đà” khơi thông dòng vốn cho Doanh nghiệp khởi nghiệp

  (PLO) - Nghị định 38/2018/NĐ-CP của Chính phủ góp phần “khơi thông” dòng vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các kênh đầu tư mới và hình thức đầu tư đa dạng hơn.

 • Bộ Tài chính: Đề xuất cắt giảm 51,4% tổng số điều kiện đầu tư kinh doanh

  Bộ Tài chính: Đề xuất cắt giảm 51,4% tổng số điều kiện đầu tư kinh doanh

  (PLO) - Bộ Tài chính vừa hoàn tất phương án cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh (ĐKĐTKD) thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ. Theo phương án này, Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 51,4% tổng số ĐKĐTKD hiện hành…

 • Sau loạt bài của PLVN: Bóc trần đường dây nhà máy xi măng “ăn hàng” khoáng sản lậu

  Sau loạt bài của PLVN: Bóc trần đường dây nhà máy xi măng “ăn hàng” khoáng sản lậu

  (PLO) - Ngày 9 và 11/7/2018, PLVN đã có hai bài viết phản ánh Công ty TNHH Trường Thịnh (đóng tại thôn Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tuy chỉ được UBND tỉnh cấp phép khai thác mỏ đất làm vật liệu san lấp nhưng lại khai thác khoáng sản rồi nhập vào các nhà máy xi măng đóng trên địa bàn. Mới đây, công ty này đã bị Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) xử phạt hành chính 120 triệu đồng.

 • Không cấp mới giấy phép đối với hoạt động nhập khẩu ủy thác phế liệu

  Không cấp mới giấy phép đối với hoạt động nhập khẩu ủy thác phế liệu

  (PLO) -Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa thông báo chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà về việc quản lý môi trường trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên vật liệu sản xuất.