Giảm phí quản lý, thanh lọc các quỹ

Giảm phí quản lý, thanh lọc các quỹ

(ĐTTCO) - Trước đây, phí quản lý quỹ thường tuân theo thông lệ 2-20%, tức bao gồm 2% giá trị tài sản ròng (NAV) và 20% hưởng trên tiền lãi tạo ra. Nhưng thông lệ trên đây giờ chỉ là hoài niệm, khi phí quản lý quỹ ngày càng giảm, thậm chí còn… miễn phí. 

HVN nguy cơ vỡ kế hoạch 2018

HVN nguy cơ vỡ kế hoạch 2018

(ĐTTCO) - Không chỉ chịu sức ép cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ, CTCP Hàng không Việt Nam (HVN) còn phải đối mặt với tình trạng tăng giá nhiên liệu và rủi ro tỷ giá. Thực trạng khó khăn này khiến cho HVN đứng trước nguy cơ không thể hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2018.

Khối ngoại bán ròng do tác động lãi suất Libor

Khối ngoại bán ròng do tác động lãi suất Libor

(ĐTTCO) - Nếu bỏ qua các giao dịch thỏa thuận, NĐTNN vẫn đang bán ròng trên TTCK Việt Nam. Một trong những nguyên nhân khiến cho khối ngoại bán ròng do mức tăng bất thường của lãi suất Libor, hay còn gọi là lãi suất qua đêm liên ngân hàng Luân Đôn (London Inter-bank Overnight Rate). 

CP lớn vẫn đang dò đáy

CP lớn vẫn đang dò đáy

(ĐTTCO) - Sau khi xác lập đỉnh lịch sử 1.200 điểm nhờ sự trợ giúp từ nhóm CP có vốn hóa lớn, VN Index liên tục điều chỉnh và xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ cực kỳ quan trọng của thị trường 1.000 điểm ở phiên giao dịch ngày 22-5. Dù VN Index đảo chiều tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay 23-5 nhưng phần lớn NĐT vẫn rất thận trọng trong các quyết định.