• Chọn mặt cổ phiếu cảng biển

  Chọn mặt cổ phiếu cảng biển

  (ĐTTCO) - Trong xu hướng hội nhập, nhóm CP cảng biển được dự báo duy trì tốc độ tăng trưởng nhờ các hiệp định thương mại tự do (FTA), thậm chí hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Thế nhưng, tiềm năng mỗi cảng biển không giống nhau và đây cũng là yếu tố khiến nhóm CP cảng biển đang dần bị phân hóa.

 • Chứng khoán hóa theo mô hình mã hóa dự án BĐS

  Chứng khoán hóa theo mô hình mã hóa dự án BĐS

  (ĐTTCO) - Hiện nay, nhu cầu vốn của doanh nghiệp bất động sản (BĐS) chiếm khoảng 80-85% tổng vốn đầu tư phát triển dự án, chủ yếu phụ thuộc tín dụng ngân hàng (NH) để phát triển dự án. 

 • Kido thâu tóm thêm doanh nghiệp dầu ăn

  Kido thâu tóm thêm doanh nghiệp dầu ăn

  (ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Kido (KDC) vừa công bố hoàn tất thương vụ mua lại 51% cổ phần tại Công ty Golden Hope Nhà Bè (GHNB). 

 • TTCK: Hạn hẹp nguồn cung

  TTCK: Hạn hẹp nguồn cung

  (ĐTTCO) - Nguồn cung hạn hẹp là một trong những tác nhân quan trọng có thể khiến CP tăng giá mạnh, nhưng kèm theo đó cũng là rất nhiều rủi ro. Vấn đề này đã được nhìn nhận từ khá lâu nhưng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trở lại. 

 • VN Index trái chiều tin tốt

  VN Index trái chiều tin tốt

  (ĐTTCO) - Mặc dù các chỉ số vĩ mô đạt như mục tiêu của Chính phủ, doanh nghiệp niêm yết vẫn hoạt động tốt, nhưng VN Index lại vận động theo hướng ngược lại. Điều này cho thấy TTCK đang nhạy cảm với các tin tức bên ngoài hơn bao giờ hết.

 • Bán lô lớn dễ hút NĐT lớn

  Bán lô lớn dễ hút NĐT lớn

  (ĐTTCO) - Phiên đấu giá trọn lô 57,71% cổ phần của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tại Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) tuần qua đã thành công ngoài mong đợi. Trong đó, 1 NĐT tổ chức đã chấp nhận bỏ ra hơn 7.367 tỷ đồng (cao hơn 2.000 tỷ đồng so với giá khởi điểm) để mua trọn lô của SCIC. 

 • Cục mồi VCG - ông chủ mới

  Cục mồi VCG - ông chủ mới

  (ĐTTCO) - Dù được dự báo rất khó khăn, nhưng phiên đấu giá cổ phần của Tổng công ty Đầu tư - Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tại Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã CK: VCG), bất ngờ cháy hàng, với tổng giá trị chào mua cao hơn 2.000 tỷ đồng so với giá khởi điểm. 

 • Dòng tiền sẽ trở lại?

  Dòng tiền sẽ trở lại?

  (ĐTTCO) - Trước phiên giao dịch ngày hôm qua (21-11), giới đầu tư đón nhận thông tin tiêu cực từ TTCK Hoa Kỳ. Cụ thể, phiên giao dịch ngày 20-11 (giờ Hoa Kỳ), chỉ số Dow Jones giảm 553 điểm, S&P 500 giảm 49 điểm và Nasdaq giảm 117 điểm.