• Thêm giao nhận TMĐT, thêm thu nhập

  Thêm giao nhận TMĐT, thêm thu nhập

  (TBVTSG) - Nhờ sự kết hợp dịch vụ chở khách và giao hàng mà những tài xế hợp tác với các dịch vụ gọi xe qua ứng dụng, còn gọi là tài xế xe công nghệ, gia tăng được mức thu nhập hằng tháng lên đến hơn chục triệu đồng.

 • Đầu tư khoa học trong nông nghiệp: Chỉ bằng 1/10 Thái Lan

  Đầu tư khoa học trong nông nghiệp: Chỉ bằng 1/10 Thái Lan

  (TBKTSG Online) – Việt Nam đầu tư 600 tỉ đồng mỗi năm cho khoa học nông nghiệp, trong đó, có 300 tỉ đồng (tương đương 15 triệu đô la Mỹ) được chi cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D). Con số này, chỉ bằng 1/10 so với quốc gia cùng khối ASEAN là Thái Lan.

 • "Con gì, cây gì bán có giá là xuất hiện khắp nơi"

  "Con gì, cây gì bán có giá là xuất hiện khắp nơi"

  (TBKTSG Online) - Chưa khi nào thị trường nông sản Việt Nam lại rơi vào tình trạng bất thường như hiện nay, nói nôm na như ông bà ta là “sáng nắng, chiều mưa”, thấy “được” đó rồi “mất” đó.

 • Ứng phó với FDI “giả vờ”, M&A nở rộ từ Trung Quốc

  Ứng phó với FDI “giả vờ”, M&A nở rộ từ Trung Quốc

  (TBKTSG) - Đầu tư từ doanh nghiệp Trung Quốc dưới nhiều hình thức, từ trực tiếp (FDI) đến mua bán sáp nhập (M&A) vốn đã xảy ra trong những năm qua đang có dấu hiệu gia tăng khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc bùng nổ rồi leo thang. Không chỉ để tránh thuế, các doanh nghiệp nước láng giềng cũng muốn tranh thủ lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết. Trong khi đó, làn sóng dịch chuyển các nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam cũng càng rõ nét. Tất cả đang tạo nên những cơ hội lẫn nguy cơ buộc doanh nghiệp trong nước và Chính phủ cần hành động.

 • Jeju Air mở thêm đường bay nối Hàn Quốc - Việt Nam

  Jeju Air mở thêm đường bay nối Hàn Quốc - Việt Nam

  (TBKTSG Online) - Hôm nay (15-11), Hãng hàng không của Hàn Quốc là Jeju Air cho biết, sẽ mở thêm đường bay nối Đà Nẵng với thành phố Daegu của nước này vào ngày 22-12 tới, nâng tổng số đường bay giữa hai nước mà hãng khai thác lên 7.

 • Giải nhu cầu gia tăng tài sản - cơ hội cho bảo hiểm nhân thọ

  Giải nhu cầu gia tăng tài sản - cơ hội cho bảo hiểm nhân thọ

  “Nhu cầu của người Việt đang chuyển dịch từ tiết kiệm sang bảo vệ và gia tăng tài sản. Ngày càng có nhiều người lựa chọn các dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với sự linh hoạt để gia tăng tích lũy tài sản tùy theo mục tiêu tài chính và khẩu vị rủi ro”, ông Clive Darren Baker, tân Tổng giám đốc Prudential Việt Nam, cho biết trong cuộc trao đổi với TBKTSG.

 • Xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng trong TMĐT

  Xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng trong TMĐT

  (SGTT) - Theo hãng tin Reuters, ngày 12-11 vừa qua, Bộ trưởng Thương mại của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ký thỏa thuận về thương mại điện tử (TMĐT) đầu tiên, khuyến khích hoạt động kinh doanh không dùng giấy giữa các doanh nghiệp và chính phủ trong khối nhằm thực hiện giao dịch nhanh chóng và hiệu quả.

 • Hà Lan đầu tư nhiều vào nông nghiệp Việt Nam

  Hà Lan đầu tư nhiều vào nông nghiệp Việt Nam

  (TBKTSG Online) - Xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp Hà Lan vào ngành nông nghiệp Việt Nam để từ đây xuất khẩu sản phẩm đi các nước trên thế giới sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Đây là một cơ hội hợp tác để nông sản Việt Nam nâng cao giá trị và có thương hiệu trên thị trường quốc tế.

 • Khoai lang Bình Tân kêu cứu

  Khoai lang Bình Tân kêu cứu

  (TBKTSG) - Tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, nơi được xem là “vương quốc” khoai lang của ĐBSCL với hàng ngàn héc ta chuyên canh, những nông dân hiện đứng ngồi không yên khi khoai đang rớt giá thảm hại.

 • Nông sản: Xuất khẩu tăng, giải cứu nhiều?

  Nông sản: Xuất khẩu tăng, giải cứu nhiều?

  (TBKTSG) - Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản tăng đều qua từng năm, nhưng cùng với đó những thông tin về giải cứu nông sản cũng xuất hiện nhiều. Thống kê mới đây cho thấy chỉ riêng xuất khẩu rau quả cũng đã vượt xa xuất khẩu dầu thô, nhưng mặt khác chuyện giải cứu thanh long, khoai lang… tiếp tục là thời sự nóng hổi. Đặt hai câu chuyện cạnh nhau, các chuyên gia cho rằng bài toán nông sản vẫn còn thiếu một lời giải căn cơ.

 • Vietravel tổ chức 27 chuyến bay thuê bao đưa khách đi du lịch

  Vietravel tổ chức 27 chuyến bay thuê bao đưa khách đi du lịch

  (TBKTSG Online) - Công ty Du lịch Vietravel sẽ tổ chức 27 chuyến bay thuê bao đưa du khách Việt Nam đi du lịch Nhật Bản, Bhutan và Trung Quốc. Dự kiến, các chuyến bay chủ yếu thực hiện trong mùa du lịch tết 2019, chỉ có một số chuyến đến Nhật Bản sẽ kéo dài đến tháng 5-2019.

 • Sở Công Thương TP HCM ứng dụng công nghệ để tạo thuận lợi cho người dân

  Sở Công Thương TP HCM ứng dụng công nghệ để tạo thuận lợi cho người dân

  (TBKTSG Online) - Sở Công Thương TPHCM sáng ngày 15-11 đã ra mắt ứng dụng iSCT trên nền tảng thiết bị thông minh, giúp cung cấp thông tin đến doanh nghiệp và người dân. Nhân sự kiện này, TBKTSG Online trao đổi với ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM xung quanh hoạt động động hỗ trợ doanh nghiệp của sở.

 • Thanh toán với GrabPay by Moca

  Thanh toán với GrabPay by Moca

  (TBVTSG) - Mới đây, ứng dụng gọi xe trực tuyến Grab giới thiệu đến người dùng ví điện tử GrabPay by Moca, thay thế cho ví điện tử GrabPay Credits trước đó. Như thế, người dùng có thể thanh toán chi phí cho các dịch vụ của Grab mà không cần dùng đến tiền mặt thông qua ví GrabPay by Moca. Cách sử dụng của loại ví này như sau:

 • Việt Nam sẽ có 5G vào năm 2020

  Việt Nam sẽ có 5G vào năm 2020

  (TBKTSG Online) - Công nghệ viễn thông thế hệ 5 (5G) sẽ được cấp phép cho thử nghiệm từ năm 2019 và đến năm 2020, khi thế giới bắt đầu triển khai cung cấp dịch vụ 5G thì Việt Nam cũng sẽ là những nước đầu tiên triển khai công nghệ này.

 • Central Group Việt Nam lần đầu ra mắt thương hiệu bán lẻ GO!

  Central Group Việt Nam lần đầu ra mắt thương hiệu bán lẻ GO!

  (TBKTSG Online) - Central Group Việt Nam thuộc Tập đoàn Central Group (Thái Lan) hôm nay, 14-11 đã đưa vào hoạt động Trung tâm thương mại dịch vụ GO! Mỹ Tho. GO! là mô hình bán lẻ hiện đại được Central Group Việt Nam lần đầu ra mắt ở Việt Nam tại  Tiền Giang.

 • Cái giá của nhượng quyền thương hiệu

  Cái giá của nhượng quyền thương hiệu

  (SGTT) - Thay vì đầu tư và phát triển một thương hiệu mới sẽ tốn nhiều thời gian, nguồn lực tài chính, việc tìm kiếm thương hiệu đã thành công trên thị trường quốc tế là một trong những giải pháp cho các doanh nghiệp gia nhập thị trường, lĩnh vực kinh doanh mới một cách nhanh chóng.

 • Tiêu thụ ô tô 10 tháng đã vượt cùng kỳ năm ngoái

  Tiêu thụ ô tô 10 tháng đã vượt cùng kỳ năm ngoái

  (TBKTSG Online) - Tiêu thụ ô tô của tháng 10 tăng cao đã giúp tổng thị trường trong 10 tháng đầu năm nay tăng so với cùng kỳ năm ngoái sau 9 tháng liên tiếp lượng xe tiêu thụ bị sụt giảm.

 • Mai Linh thành lập hợp tác xã thu hút xe nhàn rỗi chạy taxi

  Mai Linh thành lập hợp tác xã thu hút xe nhàn rỗi chạy taxi

  (TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh ngày 15-11, sẽ ra mắt và bắt đầu hoạt động Hợp tác xã (HTX) taxi Hoà Bình Xanh tại TPHCM.

 • Cạnh tranh TMĐT sẽ còn khốc liệt

  Cạnh tranh TMĐT sẽ còn khốc liệt

  (TBKTSG) - Trong quí 3-2018, trang thương mại điện tử (TMĐT) Shopee lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu thị trường về lượng truy cập với trên 34 triệu lượt, bỏ xa hai đối thủ liền kề là Lazada và Tiki với số lượt truy cập lần lượt là 30 triệu và 29 triệu. Mặc dù chỉ mới tham gia thị trường hai năm nhưng Shopee đã nhanh chóng tăng trưởng và sánh vai cùng các “anh chị” như Lazada, Tiki.

 • Dịch vụ tư vấn du lịch đắt khách

  Dịch vụ tư vấn du lịch đắt khách

  (TBKTSG) - Một trong những công việc đang “ăn nên làm ra” hiện nay là tư vấn du lịch, đặc biệt là tư vấn cho các địa phương lập quy hoạch, chiến lược phát triển du lịch.

 • Xuất khẩu đồ gỗ có thể đạt 9 tỉ đô la

  Xuất khẩu đồ gỗ có thể đạt 9 tỉ đô la

  (TBKTSG Online) -  Thị trường đồ gỗ nội địa tiêu thụ tốt và có thể đạt đến 4 tỉ đô la Mỹ trong năm nay, một con số khá cao so với mức 3,2 tỉ đô la của năm ngoái, trong khi đó xuất khẩu ngành này có thể cán đích 9 tỉ đô la, đưa độ lớn của thị trường đồ gỗ Việt Nam lên tới 13 tỉ đô la.

 • Tập đoàn SunRice của Úc đã mua lại nhà máy chế biến gạo ở Đồng Tháp

  Tập đoàn SunRice của Úc đã mua lại nhà máy chế biến gạo ở Đồng Tháp

  (TBKTSG Online) - Tập đoàn SunRice của Úc đưa ra thông báo về việc hoàn tất việc mua lại nhà máy chế biến gạo tại tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam. Đây là khoản đầu tư tài chính trực tiếp đầu tiên của tập đoàn này vào Việt Nam và cũng là một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập chuỗi cung ứng hoàn thiện và bền vững tại Việt Nam.

 • Quốc hội chính thức phê chuẩn Hiệp định CPTPP

  Quốc hội chính thức phê chuẩn Hiệp định CPTPP

  (TBKTSG Online) - 100% đại biểu Quốc hội có mặt tại hội trường (96,7% tổng số đại biểu) đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.

 • Tiền Giang tiếp quản khu công nghiệp dầu khí Soài Rạp

  Tiền Giang tiếp quản khu công nghiệp dầu khí Soài Rạp

  (TBKTSG Online) – UBND tỉnh Tiền Giang đã chính thức tiếp quản và đang thực hiện các thủ tục để kêu gọi nhà đầu tư mới đầu tư vào Khu công nghiệp dịch vụ dầu khí Soài Rạp, sau khi Chính phủ chỉ đạo Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) “trao trả” dự án này về cho địa phương.

 • Tấp nập thị trường giao nhận thức ăn trực tuyến

  Tấp nập thị trường giao nhận thức ăn trực tuyến

  (TBVTSG) - Thị trường giao nhận hàng hóa trong ngành thương mại điện tử Việt Nam về cuối năm, đặc biệt là trong mảng giao nhận thức ăn, thêm sôi động khi có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp mới cùng với nhiều dịch vụ mới. Nhiều doanh nghiệp không chỉ cung cấp dịch vụ giao hàng mà còn tạo hẳn một kênh bán hàng điện tử cho các hàng quán ăn uống, nhờ đó mà hoạt động giao hàng trở nên nhộn nhịp.